Trái cây là một nguồn cung cấp vitamin và dưỡng chất dồi dào cho cơ thể con người. Không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng cần phải bổ sung trái cây vào khẩu phần ăn mỗi ngày. Tuy nhiên không phải cứ ăn trái cây là sẽ hấp thụ được những chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này.
1. Giá trị dinh dưỡng có trong trái cây
Hoa quả thường chứa một hàm lượng chất xơ và vitamin vô cùng phong phú, mỗi loại trái cây lại có một dưỡng chất riêng. Nổi bật nhất là các loại vitamin như Vitamin C, Vitamin K, Vitamin B5, B6… với những vai trò quan trọng trong sức khỏe. Ăn nhiều trái cây không chỉ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất mà còn có những tác dụng khác nữa. Chẳng hạn như bạn có thể kết hợp hoa quả trong quá trình giảm cân, tập Gym.… để cho kết quả tốt nhất. Không chỉ vậy, những loại nước ép hoa quả cũng là một dạng thực phẩm ăn nhẹ thích hợp, giúp bạn no lâu, kiểm soát cân nặng cũng như cho phái đẹp một làn da tươi trẻ, mịn màng như mong muốn.
2. Ăn trái cây lúc nào là tốt?
Trái cây chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe và cơ thể. Tuy nhiên, không phải cứ ăn là bạn sẽ hấp thu được những chất dinh dưỡng này mà còn cần phải ăn đúng lúc nữa. Thời điểm tốt nhất để ăn trái cây là vào buổi sáng, do trong hoa quả có chứa hàm lượng fructose rất cao. Trái cây sẽ dễ dàng được chuyển hóa thông qua hệ tiêu hóa nếu ăn trước các bữa sáng hoặc trức bữa trưa khoảng một tiếng đồng hồ. Thêm nữa, khi bạn vừa thức dậy thì chỉ số đường huyết của cơ thể cũng giảm nên hoa quả sẽ giúp điều chỉnh cân bằng đường huyết đồng thời cung cấp chất xơ loại bỏ các nguy cơ của bệnh ung thư ruột.