Với mục đích để các bạn nhỏ có cơ hội được hoà mình với không khí chuẩn bị Tết Hàn thực, học hỏi, trải nghiệm và hiểu biết thêm về văn hoá dân tộc, các cô giáo lớp MGB C1 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các bạn được cùng nhau làm bánh trôi tại lớp. Với hoạt động ý nghĩa này, các cô giáo đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu từ những viên đường phên, vừng và bột nếp mềm dẻo
Trước khi bắt tay vào làm, các bạn nhỏ được cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết hàn thực và trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi; được cô hướng dẫn cách làm như thế nào để có được viên bánh trôi ngon, mịn và đều tay. Sau khi xem cô giáo làm mẫu, các bé bắt đầu được tham gia lần lượt từng công đoạn: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh.. đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị góp phần nhân đôi niềm vui của các bạn Những viên bánh trôi đầu tiên có phần còn hơi vụng về nhưng càng về sau các bạn lại càng thể hiện được sự khéo léo của mình với những viên bánh trôi tròn trịa và mịn màng hơn. Bạn nào cũng háo hức với các công đoạn làm bánh và chờ đến lúc tự tận hưởng thành quả của mình tạo ra.
Mời ba mẹ cũng theo dõi thành quả của các con trong buổi sáng ngày đón Tết Hàn thực nhé!