Nhà trường duy trì công tác giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu vực bếp ăn, các lớp học, lau rửa đồ dùng, đồ chơi,... thường xuyên. Đồ dùng, dụng cụ chế biến thức ăn, nước uống của trẻ luôn được đảm bảo như luộc, hấp, sấy trước khi đưa vào sử dụng. Hằng ngày, thực phẩm đưa vào nhà trường, cũng như sơ chế và chế biến các món ăn của trẻ tại bếp ăn được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho trẻ, trường Mầm non Hồng Tiến đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tăng cường thực hiện các biện pháp tuyên truyền phòng, chống một số bệnh thường gặp với nhiều hình thức khác nhau như; thực hiện tuyên truyền có nội dung phòng chống dịch bệnh cho trẻ tại bảng tin của nhà trường, bảng tuyên truyền của các nhóm, lớp. Trao đổi với cha mẹ học sinh trong các giờ đón trả trẻ để nắm bắt các thông tin cần thiết về cách chăm sóc trẻ, cũng như phòng tránh bệnh cho trẻ một cách tốt nhất.