Cách làm sung muối xổi – món ngon mỗi ngày
Sung sạch trên cây mới được hái
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Sung nếp: 600gr
- Chanh: 2 trái
- Ớt cay: 3 trái
- Tỏi khô: 2 củ
- Sả : 3 củ
- Đường trắng và muối tinh luyện
Nguyên liệu được sơ chế sạch
2. Cách làm:
* Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Quả sung bỏ cuống, thái lát mỏng và ngâm tất cả với nước muối pha loãng trong chừng 30p cho hết nhựa và bớt chát. Sau đó vớt sung ra bạn sẽ thấy sung trắng, đẹp chứ không hề thâm đen.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập rồi băm nhuyễn.
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.
- Sả rửa sạch, thái vát mỏng
Sung được chế biến
* Bước 2: Chế biến món sung muối xổi
- Đợi sung ráo hết nước, cho toàn bộ sung vào một cái bát lớn. Tiếp tục cho thêm 2 thìa đường và 1 thìa muối vào và trộn thật đều. Sau đó cho nước cốt chanh, tỏi băm nhuyễn và ớt thái lát, sả vào trộn đều một lần nữa. Để nguyên trong 30 tới 45p cho sung ngấm gia vị. Có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn.
- Vậy là bạn đã có một món sung muối xổi ngon tuyệt vời mà lại ngon- bổ- rẻ với nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, ngăn ngừa đầy bụng, nhạy cảm với nắng.
Thành phẩm
Sung muối xổi có thể thưởng thức ngay sau vài tiếng. Cuối cùng bạn chỉ cần ăn sung muối xổi và cơm nóng là ngon hết nấc rồi!