Đỗ đũa tươi sạch trong vườn.
1. Nguyên liệu: Nõn sò huyết: 250 gm (Giá 40k)
Đỗ đũa: 5 - 7 quả/đĩa
Cà chua: 01 quả
Hành khô, tỏi: 01 củ
Gia vị, dầu ăn, dầu hào: vừa đủ.
Nguyên liệu được sơ chế.
2. Chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Nõn sò huyết rửa sạch để ráo nước. Đỗ đũa tước sơ, thái vát khúc tầm 2 đốt ngón tay, Cà chua rửa sạch bổ cau, hành tỏi bỏ vỏ băm vụn.
Bước 2: Chế biến.
Phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn, sau đó cho cà chua vào đảo chừng 1’ thì cho sò huyết vào xào chín rồi để ra bát.
Đỗ đũa trần qua nước sôi => vớt ra để ráo nước => Cho vào xào gần chín thì cho sò huyết cà chua vào xào chung, nêm nếm gia vị, dầu hào vừa ăn là được.
Món Nõn sò huyết xào đỗ đũa đã lên mâm.
Yêu cầu: Món xào có màu vàng của sò huyết, màu đỏ của cà chua xen lẫn màu xanh tươi của đỗ đũa khiến cho tất cả mọi người trong gia đình không thể cưỡng lại được. Dầu hào sẽ làm cho món xào thêm đậm đà và cực hợp vị hải sản đấy nhé.
Chúc các bạn thành công!