Mướp sạch trên giàn.
Nguyên liệu: Hến: 0,25kg với giá 50k.
Mướp: 01 quả
Hành lá: 3 nhánh
Cà chua: 01 quả
Hành khô: 1 củ
Gia vị, dầu ăn vừa đủ.
Nguyên liệu được sơ chế sạch.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Hến khi mua về đã được tách vỏ nên chỉ cần mở túi hút chân không và rửa lại cho sạch. Mướp gọt bỏ vỏ, cắt vát từng miếng, hành lá rửa sạch cắt khúc ngắn. Hành khô bóc vỏ băm vụn. Cà chua rửa sạch bổ cau.
Bước 2: Chế biến:
Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đun nóng => cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho hến vào đảo xào cùng cà chua khoảng 3’ rồi cho ra bát.
Mướp cho vào chảo xào gần chín thì đổ hến vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã có một món xào tuyệt vời với độ mát ngọt và hương thơm nức mũi của mướp hương cho những trưa hè oi nóng rồi đấy nhé!
Món Mướp hương xào Hến