Nguyên Liệu:
1. 1 cây Cải thảo
2. 1 củ Cà rốt
3. 1 củ Hành tây
4. 0,1 kg Hành ta
5. 1 củ Củ cải trắng
6. 1 quả Táo bột
7. 1 mẩu nhỏ Gừng
8. 1-2 củ Tỏi
9. 3 thìa phở Ớt bột Hàn Quốc
10. 2 thìa phở Đường
11. 1 bát nước chấm Nước mắm
12. 2 thìa phở Bột nếp
Các bước:
1. Sơ chế nguyên liệu: Các nguyên liệu được sơ chế, rửa sạch. Cải thảo cắt tư theo chiều dọc, rửa sạch rồi rắc muối vào từng bẹ cải. Để muối ngấm khoảng 3-4 tiếng, thỉnh thoảng lật nhẹ cho muối ngấm đều vào cải.
2. Hành lá cắt thành từng đoạn khoảng 6-7 cm.
3. Hành tây, táo, gừng, tỏi cắt nhỏ.
4. Cà rốt, củ cải trắng nạo sợi
5. Chuẩn bị ơt bột, đường ra bát
6. Bột nếp, nước mắm cho ra bát
7. Thực hiện: Hành lá, cà rốt, củ cải sau khi cắt, nạo cho vào tô lớn
8. Cho bột nếp, đường và 0,5l nước vào xoong quấy chín. Để bột ấm thì cho ớt bột vào khuấy đều. Các bạn nhớ là cho ớt bột vào lúc bột nếp còn ấm thì sẽ lên màu đẹp. Đổ hỗn hợp này vào tô đựng hành, cà rốt, củ cải
9. Cho táo, gừng, tỏi, hành tây vào xay nhuyễn rồi đổ vào hỗn hợp trên, cho nước mắm vào và trộn đều để ngấm khoảng 10'
10. Cuối cùng, bạn trộn hỗn hợp này với cải thảo đã cắt nhỏ. Cho chúng vào hộp rồi đợi khoảng 2 ngày đến khi dùng thìa ấn vào thấy lên bọt là ăn được. Chúc các bạn thành công trong món kim chi cải thảo này.