Nguyê !important;n liệu:
- 1 quả trứng gà !important;.
- 3 gram bột bắp.
- 40 ml sữa bột.
- 60 gram chá !important;o trắng.
Cá !important;ch làm:
- Hò !important;a tan 40 gram sữa bột cùng với ít nước ấm để thu lấy khoảng 100 ml sữa. Sau đó, đổ 100 ml sữa vừa pha vào máy xay sinh tố, thêm vào 60 gram cháo trắng, bật máy xay nhuyễn mịn hỗn hợp.
- Bạn đập trứng gà !important; cho vào tô lớn, dùng phới lồng đánh tan. Sau đó, đổ hỗn hợp vừa xay vào trộn cho quyện đều. Tiếp tục thêm 3 gram bột bắp, khuấy đều.
- Lược hỗn hợp là !important;m trứng đúc sữa tươi qua rây khoảng 2 lần để loại bỏ lợn cợn. Cho hỗn hợp thu được vào dụng cụ làm trứng đúc. bọc màng thực phẩm, dùng tăm tre ghim lổ thoát khí. Cho vào xửng hấp khoảng 15 – 20 phút là được.
- Chờ nguội một chú !important;t là bạn có thể cho bé ăn. Nếu chưa dùng liền, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ.
Bá !important;nh trứng đúc sữa tươi, mềm xốp mà không bị khô, vừa béo vừa thơm thông qua sự kết hợp của trứng và sữa sẽ khiến bé mê ngay.