TRỨNG CÚT KHO MỘC NHĨ
Món trứng cút kho mộc nhĩ thơm ngon, lạ miệng cho bé
NGUYÊN LIỆU:
- 10 quả trứng cút,
- 5 – 6 tai mộc nhĩ
- Nửa củ hành tây
- Hành lá, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu.
CÁCH LÀM
Sơ chế: trứng cút luộc chín, để nguội, bóc vỏ; mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch; hành tây bổ múi cau.
Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho trứng vào chiên sơ để bề ngoài của trứng khi ăn hơi dai dai.
Đun nóng hai thìa dầu, bạn có thể thêm dầu điều vào để tạo màu cho đẹp nếu có, vớt bỏ hạt.
Tiếp theo, cho mộc nhĩ, hành tây vào xào chín, sau đó cho trứng cút vào đảo đều, nêm thêm gia vị gồm: muối, đường, hạt nêm cho vừa khẩu vị của bé, thêm chút nước rồi đun sôi trên lửa nhỏ. Chuẩn bị tắt bếp thì nêm lại, thêm bột ngọt, tiêu cho vừa ăn.