Những miếng thịt được băm hoặc xay nhỏ nên có khả năng ngấm gia vị tốt khiến món ăn thêm đậm đà. Nấu thịt băm cũng khá là đơn giản, thời gian nấu cũng khá nhanh, thích hợp với những người có quỹ thời gian eo hẹp. Lưu ý nên chọn thịt nạc vai để xây sẽ không bị khô. Chỉ cần nấu đúng cách, đảm bảo mùi thơm sẽ bay tới cuối phố.
Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô ngọt tươi
- 200 gr thịt vai xay
- Hành lá, bột ớt
- 1/2 m canh bột nêm
- 1/3 muong bột canh
- 1 xíu bột canh
- 1/2 Hành tỏi băm
Cách làm:
- Ngô tách hạt
- Hành thái khúc 1cm
- Cho dầu vào chảo phi thơm hành sau đó cho thịt băm vào đảo cho săn lại nêm, xíu mì chính cho đặm, sau đó cho ngô đã tách vào đảo đến khi ngô hơi trong lại là chín, nêm them gia vị cho vừa miệng và cho thêm hành lá, bột ớt
- Thành phẩm ngô có vị ngọt, thịt băm săn vừa miệng.