Thịt lợn sốt cà chua cùng đậu đã là món ăn khá quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Nên chọn thịt ba chỉ để không bị quá ngấy, dễ ăn, cà chua quả chín mọng để tạo nước sốt màu đẹp.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 200g
- Đậu phụ 2 miếng
- Cà chua 2 quả
- Hành lá, hành khô, rau mùi
- Gia vị bao gồm: Muối, hạt tiêu, nước mắm, đường kính
Cách làm:
- Sau khi xào săn thịt ta cho cà chua vào đảo đều cùng gia vị, đảo cho nhuyễn, thêm một chút nước sâm sấp mặt thịt sau đó thêm đậu rán vào, đun cạn còn 2/3 thì cho rau thơm, hạt tiêu
- Lưu ý: sau khi cho thêm đậu ta hạn chế dùng đũa đảo khiến đậu có thể bị nát. Thịt lợn sốt đậu món ăn 2 trong 1 vô cùng tiện lợi, thơm ngon hấp dẫn.