Thịt lợn quay được khá nhiều người yêu thích, bởi lớp da giòn ngậy, thịt không bị khô chín mềm nhiều nước thịt. Nếu bạn sẵn có bếp than quay, hãy sử dụng miếng thịt to bản nhét bên trong là lá móc mật, giúp dậy mùi thơm. Món ăn này ăn kèm cùng cơm trắng, bánh mì hay cuộn lại cùng rau thơm trong bánh tráng chấm cùng nước mắm chua ngọt đúng là ngon hết xẩy.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ lợn: 1kg
- Hành tím băm nhỏ
- Tỏi băm
- Củ sả
- Gia vị: muối, rượu, đường, giấm, tiêu xay, ngũ vị hương
Cách làm:
- Thịt lợn sau khi mua về rửa sạch, bóp với muối rồi rửa lại với nước sạch
- Pha hỗn hợp ướp thịt lợn quay: cho vào bát nửa muỗng canh rượu trắng, đường, ngũ vị hương, tiêu xay mỗi loại 1 muỗng
- Để thịt lợn quay giòn, nên ướp phần thịt và phần da để khô
- Sau 8 tiếng, bỏ thịt ra khỏi tủ lạnh.