Thịt lợn nướng được ưa chuộng vào mùa đông bởi thời tiết se lạnh, cùng quây quần bên nhau vừa nướng thịt vừa ăn những xiên thịt rưới tương ớt cay nóng hòa cùng vị đậm đà của thịt thì ngon hết xẩy. Món ăn này còn rất phù hợp với những chuyến đi dã ngoại, phượt tạo sự hứng thú mối liên kết tập thể, góp phần cho chuyến đi thú vị hơn. Những xiên thịt nướng vàng ươm, nóng hổi ăn kèm với rau thơm kẹp trong bánh mì vào những buổi chiều se lạnh thì thật là tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 1 kg
- Sả 3 cây(băm nhuyễn)
- Tỏi to 1 củ(băm nhuyễn)
- Hành khô 2 củ(băm nhuyễn)
- Nước mắm 2 muỗng cà phê
- Nước màu 2 muỗng cà phê
- Mật ong 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu. Tỏi 4 tép bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
- Ướp và xiên thịt
- Ướp thịt với hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê đường, tỏi băm và tỏi tây cắt khúc
- Nướng thịt.