Món ăn này thì dễ làm với những nguyên liệu đơn giản. Cà tím nhồi thịt hấp mỡ hành sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận vị mềm ngon, thấm vị của thịt hòa cùng chút vị beo béo, thơm thơm của mỡ hành, ăn với cơm nóng thì vô cùng tuyệt hảo.
Nguyên liệu:
- Quả cà tím tròn, thịt lợn xay, mắm, mì chính, hành lá. Cà tím cắt cuống, bổ dọc đôi quả cà rồi cho vào nước ngâm, bỏ chút muối
- Thịt ướp: 2 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cà phê mì chính + hành lá thái nhỏ
Cách làm:
- Trộn đều ướp 5 phút
- Khía cà theo hướng dọc để lộ khe, không được làm đứt miếng
- Nhồi thịt vào các khe quả cà đã khía
- Xếp các miếng cà vào nồi hấp cách thuỷ
- Sau khi nước sôi để nhỏ lửa hấp tiếp 5 phút
- Cà chuyển màu tím nhạt là đã chín.