Món thịt hấp khoai tuy chỉ sử dụng nguyên liệu đơn giản nhưng cách chế biến và sắp xếp tạo nên một món ăn vô cùng đẹp mắt. Đồng thời, nếu bạn đang muốn giảm cân thì bữa tối chỉ cần một đĩa thịt hấp khoai thế này thôi là đảm bảo giảm cân hiệu quả rồi! Từng miếng thịt hấp khoai mềm thơm thấm đều gia vị mặn ngọt, chỉ cần nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi.
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 250g khoai môn
- 15ml xì dầu, 10ml dầu mè
- 2 cánh hoa hồi, hành lá, gừng
Cách làm:
- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát, cà rốt gọt vỏ thái thật nhỏ
- Cho thịt băm vào bát, thêm cà rốt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ và chút dầu ăn, nước tương vào trộn đều
- Cho thịt đã trộn ra đĩa sâu lòng, tạo một lỗ lõm trên ở giữa, xếp đều khoai mỡ xung quanh
- Đổ lòng đỏ trứng vào giữa
- Đặt đĩa thịt vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là chín. Khi thịt hấp khoai chín thì lấy ra, thêm chút nước tương hoặc loại xốt gia vị bạn thích lên trên là xong.