Nguyên liệu
Chocolate: 1 viên kem
Xoài: 1 viên kem
1 viên kem vani dâu, 1 quả chuối, 1 quả dâu tây, 8ml xốt chocolate, 2ml xốt dâu, 2 ml xốt xoài, 1 thanh chocolate hình trăng khuyết để trang trí
Bánh quế nướng: 50g bột mì, 30g đường tinh, 2g bột vanilla, 100ml nước sạch, 1 thìa cà phê bột quế, 2 thìa súp bơ lạt, 1 thìa cà phê bột nở, 1 thìa cà phê muối, 2 quả trứng gà
Cách làm
Bánh quế nướng
- Đánh tan trứng với đường. Cho bột mì và bột nở vào hỗn hợp khuấy tan
- Cho 100g nước, vani, bột quế, bơ lạt và muối vào, khuấy đều, lược qua rây, để khoảng 15 phút cho bột nở
- Làm nóng khuôn trên bếp, lấy khuôn xuống, quét dầu đều vào đáy khuôn và nắp trong của khuôn, gấp khuôn lại, tiếp tục hơ nóng và trở đều hai mặt cho khuôn nóng thật đều
- Cho khuôn lên bếp, mở nắp, khuấy đều bột, múc bột tưới vào đế khuôn, vừa đủ cho bột ngập đều phần đế khuôn nhưng không đầy tràn mép khuôn. Khi bánh chín, nếu không bị sít khuôn, bánh sẽ lóc ra khỏi khuôn dễ dàng và bánh chín sẽ ở dạng dẻo ướt. Tiếp tục hơ nóng 2 phần, láng lại dầu đều vào trong khuôn rồi đổ tiếp
Trình bày: Chuối lột vỏ, cắt lát mỏng. Dâu tây ngâm nước muối loãng, rửa sạch lại ở vòi nước. Rưới xốt chocolate bên dưới, đặt bánh quế nướng lên trên. Múc từng viên chocolate, xoài, vani dâu lên, trang trí lần lượt chuối, thanh chocolate hình lưỡi liềm và dâu tây.
Mách nhỏ
Để bánh quế nướng lóc ra dễ dàng, nên làm sạch khuôn và hơ nóng để láng lại dầu cho thật đều cả hai phần đế và nắp khuôn.