Với màu đỏ “bắt mắt” cùng vị ngọt thanh, thạch dưa hấu hứa hẹn là một món tráng miệng “mát lịm” mà cả nhà đều mê tít.
Nguyên liệu:
- Dưa hấu: 1/2 quả
- Bột rau câu dẻo: 10g
- Đường cát trắng
Cách làm:
- Bào lấy phần thịt dưa hấu ở trong, bỏ phần hạt. Giữ lại phần vỏ rỗng để làm khuôn.
- Xay nhuyễn dưa hấu hoặc ép trực tiếp để lấy nước ép dưa hấu.
- Pha bột rau câu cùng đường cát trắng, nước lọc, sau đó đun sôi với lửa nhỏ, lưu ý khuấy đều để tan đường và bột không bị vón lại.
- Khi thấy hỗn hợp sôi thì từ từ cho nước ép dưa hấu vào, khuấy đều tay trong khoảng 8 phút rồi tắt bếp.
- Cho nước rau câu vào phần vỏ, chờ nguội khoảng 30 phút rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.