Nguyê !important;n liệu:
• 1/2 cái súp lơ trắng
• 1/2 cái súp lơ xanh
• 1 củ cà rốt to
• 200g thịt bò
• Hành tây
• Gia vị nêm nếm.
Cách làm:
Bước 1. Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng.
Bước 2. Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn.
Bước 3. Cà rốt thái sợi dài, chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát.
Bước 4. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.
Bước 5. Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.
Bước 6. Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 – 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra.
Bước 7. Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm. Vị ngọt thơm của thịt bò hòa quyện cùng vị ngon mát của súp lơ sẽ khiến bé thích mê đấy.