Vào những ngày mưa mình hay thực hiện cách làm sườn xóc tỏi cho cả nhà vào bữa cơm chiều. Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt, mặn của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo.. Sườn rim xóc tỏi thơm lừng, hấp dẫn khiến người thưởng thức khó lòng cưỡng lại.
Nguyên liệu:
- Sườn non là nguyên liệu chính không thể thiếu cho món ăn này
- Nước ép hành gừng tỏi được chế biến bằng cách cho 2 cu hành khô vào máy xay sinh tố cùng 2 lát gừng, 2 củ tỏi và 50g nước, xay nhuyễn, lọc lấy nước hành tỏi gừng.
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, dùng giấy thấm khô rồi thêm muối và nước ép hành gừng tỏi vào, đảo đều, ướp trong 15 phút
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm, vớt tỏi ra để nguội, còn dầu đã chiên tỏi giữ lại trong chảo
- Cho sườn vào chảo dầu chiên tỏi đang nóng, chiên ở nhiệt độ khoảng 160 độ C, chiên từ từ ở lửa vừa trong 5 phút sau đó vớt sườn ra
- Chiên cho hết chỗ sườn còn lại
- Sau đó lại cho sườn vào chiên lại lần 2, tăng lửa để nhiệt của dầu lên khoảng 180 độ C, chiên trong 3-4 phút rồi vớt ra
- Trong một chảo khác ở trên bếp, đổ một ít dầu tỏi đã chiên lúc này vào, sau đó thêm sườn, tỏi chiên cùng chút muối và bột ớt vừa đủ vào, đảo đều hoặc xóc đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau, tỏi bám đều vào sườn
- Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.