Nguyê !important;n liệu:
- 500g sườn cốt lết
- 50ml sữa tươi có !important; đường
- 3 thì !important;a đường cát vàng (hoặc đường cát trắng, bạn sử dụng thìa ăn phở để đong)
- 1 thì !important;a dầu hào (hoặc nước màu), 2 thìa nước mắm
Cá !important;ch làm:
- Bạn khứa mé !important;p miếng thịt để khi ram, thịt không bị cong lại.
- Bạn dù !important;ng cán dao (hoặc búa đập thịt) để đập cho miếng thịt mềm ra.
- Bạn ướp thịt với 1/2 thì !important;a cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 50ml sữa tươi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, vài tép tỏi băm.
- Bạn ướp trong í !important;t nhất 1 giờ. Nếu ướp lâu hơn thì để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bắc chảo lê !important;n bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho thịt vào chiên. Bạn trở thịt liên tục. Khi tỏi (ướp) chuyển màu vàng thơm thì bạn cho nước vào ngập thịt. Mở lửa lớn.
- Cho đường và !important;o, đun cạn sệt thì vặn nhỏ lửa. Trở miếng thịt thường xuyên cho thịt chín vàng đều.