Nguyên liệu:
- Dưa hấu 1/4 quả
- Sữa đặc 380 g(1 lon)
- Sữa tươi không đường 660 ml(3 bịch)
- Bột kem béo 2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
Cách làm:
Khuấy hỗn hợp làm sữa chua
- Cho vào 1 tô lớn 380gr sữa đặc, 380ml nước nóng rồi khuấy đều cho sữa tan hết.
- Cho vào 1 cái ly nhỏ 2 muỗng canh bột kem béo, 6 muỗng canh nước lọc, khuấy đều rồi đổ tất cả vào tô chứa sữa đặc đã pha loãng. Sau đó, khuấy đều tay cho 2 hỗn hợp này hòa tan vào nhau.
- Cho tiếp 660ml (3 bịch) sữa tươi không đường vào và tiếp đó, bạn đổ từ từ 1 hộp sữa chua không đường vào tô rồi khuấy tan theo chiều kim đồng hồ.
Ủ sữa chua
- Rót từ từ hỗn hợp sữa chua vào từng túi nhỏ rồi dùng dây buộc chặt lại.
- Lần lượt xếp tất cả túi sữa chua này vào nồi cơm điện. Sau đó, rót vào nồi một lượng nước ấm vừa ngập khoảng 2/3 chiều cao của túi rồi tiến hành ủ từ 8 - 9 tiếng.
Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện
- Đầu tiên, bạn cho từng túi sữa chua vào nồi cơm điện rồi đổ từ từ một lượng nước ấm vào nồi ngập khoảng 2/3 chiều cao của túi.
- Sau đó, đậy nắp nồi lại và ủ từ 4 - 6 tiếng, nếu bạn muốn ăn chua hơn thì ủ thêm 2 - 3 tiếng nữa.
- Nếu vào những ngày thời tiết lạnh thì bạn hãy bật chế độ giữ ấm “Keep Warm/ Hâm nóng” lên để ủ tốt hơn.
Sên nước dưa hấu
- Dưa hấu gọt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ. Sau đó, cho tất cả vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước (khoảng 20ml nước) rồi xay nhuyễn.
- Sau khi xay nhuyễn, bạn đổ nước dưa hấu vừa mới xay ra chén nhỏ. Cho vào chén 1 muỗng canh đường và khuấy cho tan hết đường.
- Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa. Đợi chảo nóng, cho nước dưa hấu vào sên trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trong nồi sôi lên và sệt lại là được.
Hoàn thành
- Cho sữa chua ra những ly nhỏ rồi đổ từ từ nước sên dưa hấu lên trên là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.