Với cùng một loại nguyên liệu và quy trình chế biến khá đơn giả nhưng bạn có thể làm 2 món ngon từ ngao thật lạ miệng cho bữa tối của nhà mình!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu 2 món ngon từ ngao:
– 2kg ngao
– 1 bìa đậu phụ, ¼ quả dứa, 2 quả cà chua
– Hành lá, rau răm, thì là
– Gừng, xả, hành khô, ớt
– Sa tế, nước mắm, gia vị
Cách làm:
Bước 1:
– Ngao mua về rửa sạch, để ráo nước.
– Cho ngao vào nồi cùng 1 bát nước, luộc đến khi ngao mở miệng thì vớt ra nhặt lấy thịt ngao, gạn nước luộc ngao để riêng. Phần thịt ngao sẽ dùng để xào sa tế, phần nước ngao sẽ nấu một bát canh chua cho cả nhà.
Bước 2: Đối với món canh ngao:
Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng, vớt ra bát xóc cùng chút gia vị cho ngấm.
Dứa thái miếng vừa ăn.
Cà chua bóc vỏ thái nhỏ.
Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch, sau đó thái nhỏ, ½ sẽ dùng nấu canh và ½ dùng xào ngao.
Bước 3:
Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào nhừ.
Bước 4: Phần ngao xào:
Sả và hành khô xắt nhỏ.
Đến khi sả hành vàng thơm thì cho 1 thìa café sa tế vào đảo đều.
Bước 5:
Trút ngao vào xào, không cần nêm gia vị vì ngao đã mặn rồi, hoặc nếu cảm thấy nhạt bạn hãy thêm chút nước mắm cho thơm.
Xào đến khi ngao săn lại thì tắt bếp, cho rau hành vào đảo đều là bạn đã hoàn thành 2 món ngon từ ngao rồi đấy.
Với cùng một loại nguyên liệu nhưng bạn đã có 2 món ngon từ ngao thật lạ miệng cho bữa tối của nhà mình. Ngao xào sa tế thơm ngon đặc biệt lắm, có thể ăn với cơm hay nhậu chút bia đều rất hợp.
Tận dụng phần nước ngao thêm chút biến tấu nhỏ với đậu phụ và dứa là lại có thêm món canh chua chua thơm thơm thật hấp dẫn.