Sinh tố xoài và sữa chua
– Nguyên liệu làm sinh tố xoài sữa chua
Xoài chín: Chọn loại xoài chín tự nhiên, vỏ vàng đều, không có đốm đen, da căng mọng và vẫn cứng tay. Chuẩn bị từ 5 – 6 quả xoài.
Sữa chua: Sữa chua bạn chọn có thể là sữa chua lên men nguyên chất hoặc sữa chua kết hợp với các loại hoa quả khác. Chuẩn bị khoảng 60ml sữa chua (khoảng 2 hũ) để thực hiện.
Mật ong: Chọn loại mật ong nguyên chất, không pha tạp để món sinh tố được ngon hơn. Lượng mật ong bạn cần chuẩn bị là ½ – 1 thìa cafe.
Nước lạnh: Nước lạnh để giúp sinh tố dễ xay hơn, đồng thời món sinh tố không bị ngọt quá. Chuẩn bị ½ bát con nước lạnh.
– Các bước làm sinh tố xoài sữa chua
Bước 1: Chuẩn bị xay sinh tố
Gọt vỏ xoài. Lưu ý khi xoài đã chín thì bạn chỉ cần bóc nhẹ hoặc gọt nhẹ quả xoài để lấy được lượng thịt nhiều nhất, tránh làm mất quá nhiều thịt xoài trong quá trình gọt vỏ. Gọt xong, bạn cắt xoài thành các miếng nhỏ sau đó bỏ vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Xay sinh tố xoài sữa chua
Sau khi đã thực hiện xong công đoạn gọt xoài, bạn tiếp tục cho phần sữa chua + mật ong + nước lạnh vào chung trong máy xay. Tiếp đến, bạn bật máy và xay nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu quện đều, mịn nhuyễn vào với nhau là được.