Sinh tố mãng cầu xiêm
– Nguyên liệu:
300 ml sữa tươi
Vài viên đá
1/4 bát dừa tươi sợi
1 trái mãng cầu xiêm khoảng 300g
80g sữa đặc có đường (nếu thích ăn béo hơn, bạn có thể thay bằng kem tươi)
– Thực hiện:
Gọt vỏ mãng cầu xiêm, sau đó cắt thành các miếng vừa phải và lột bỏ phần hạt. Cho mãng cầu xiêm vào máy xay sinh tố, thêm vào một chút nước và phần sữa tươi, sữa đặc đã chuẩn bị sẵn.
Xay trong vòng chục giây cho đến khi sinh tố nhuyễn mịn. Trong quá trình này, bạn có thể điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị bằng sữa đặc.
Cho thêm vài viên đá hoặc đá bào và tiếp tục xay nhuyễn.
Rót sinh tố ra ly, trang trí thêm cùng ít sợi dừa tươi và cắm ống hút vào.