Đâ !important;y là một trong những món ăn ngon cho ngày hè nóng bức lý tưởng mà bạn có thể tham khảo. Đậu hũ chay sốt nấm đông cô chay có hương vị thơm ngon, đậu hũ non bổ dưỡng kết hợp với nấm đông cô tươi giàu giá trị dinh dưỡng được nêm với gia vị chay, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
- Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị: Đậu hũ, nấm đông cô, hành lá, rau mùi, bột năng, các gia vị.
- Cá !important;ch thực hiện: Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Nấm đông cô cắt bỏ phần chân già, rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, để ráo. Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi đem trụng qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra đĩa. Hành lá, rau mùi loại bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ rồi xếp vào đĩa đậu hũ. Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn tiến hành đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu mè vào rồi thả nấm vào xào chín. Khi nấm chín, bạn thêm 1 thìa dầu hào chay, 1 thìa nước tương và 1 thìa canh bột năng hòa với nước vào chảo, đảo đều. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước sốt vừa chế vào đĩa đậu hũ non rồi thưởng thức thành quả của mình.