Với mó !important;n cháo này các bé thường không hào hứng vì cháo thịt bò không được ngọt như khi ninh xương hay tôm, cá… Nhưng thịt bò lại rất giàu sắt vì thế mỗi tuần các mẹ nên cho bé ăn ít nhất là hai bữa cháo thịt bò.
Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị:
- 50g thịt bò !important; thăn.
- 1/3 củ cà !important; rốt nhỏ (cỡ 3 đầu ngón tay).
- 1/2 củ xu hà !important;o.
- 1 bá !important;t cháo trắng đủ 1 bữa ăn của bé đã nấu chín.
- 1 viê !important;n phô mai, các mẹ có thể sử dụng phô mai Con Bò Cười hoặc các loại phô mai nhập khẩu nếu các mẹ thích cho thêm vào cháo để bé tăng dinh dưỡng).
Cá !important;ch làm:
Bước 1: Thịt bò !important; rửa sạch xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
Bước 2: Xu hà !important;o gọt vỏ thái nhỏ.
Bước 3: Cà !important; rốt gọt vỏ rửa sạch, thái mỏng, cho xu hào và cà rốt vào xay nhỏ.
Bước 4: Thịt bò !important; cho vào chút nước lạnh rồi khuấy đều để thịt bò đỡ vón khi nấu.
Bước 5: Cho í !important;t dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo qua, cho xu hào và cà rốt đã xay vào đảo một chút rồi cho cháo vào khuấy đều đến khi nồi cháo sủi lăn tăn là bắc ra khỏi bếp. (bé thích ăn phô mai bạn cho thêm phô mai vào khuấy).