Miến xương sườn là ngon nhất vì xương sườn dễ ăn lại rất giàu chất dinh dưỡng. Hơn nữa, miến nấu với xương sườn vừa có nước dùng ngon ngọt vừa có miếng thịt sườn hấp dẫn. Chỉ với 3 nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong chế biến món ăn hàng ngày nhưng khi kết hợp với nhau là bạn đã có ngay món miến sườn ngon miệng cho bữa tối.
Nguyên liệu:
- 500g xương sườn heo
- 300g miến dong
- Cây cải thảo
- 1 củ hành tím
- 1 tí hành lá, ngò
- Gia vị : Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Cách làm:
- Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, rau cải thảo rửa sạch thái sợi
- Đun sôi một nồi nước, cho sườn vào luộc qua rồi rửa sạch lại
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng và hành vào xào thơm rồi đổ sườn vào đảo qua cho sườn sém vàng
- Đổ lượng nước vừa ăn vào rồi thêm nước tương, dầu hào, muối
- Đậy nắp đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút
- Sau đó thêm rau cải vào nấu cho rau chín tới. Cho miến vào nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.