Cách làm món cháo lươn khoai môn:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
- Lươn làm sạch, rửa qua với nước muối pha loãng để hết nhớt, cắt khúc khoảng 5cm, cắt 2 bên sống lưng của lươn.
- Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt khối vuông 1cm.
- Hành tím băm nhỏ, phi thơm 1 ít, giữ lại dầu phi hành tím.
Bước 2: Nấu cháo
- Gạo tấm và gạo nếp đem nấu cháo với 1/2 lít nước, nêm 2 thìa cafe hạt nêm.
- Khi cháo nhừ bỏ thêm khoai môn cao, nếu cháo đặc thì cho thêm ½ lít nước vào.
- Đun sôi 1 lít nước, cho vào nồi nước ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm rồi cho lươn vào luộc chín.
- Sau đó vớt ra gỡ lấy thịt, nước luộc lươn cho vào nồi cháo.
Nấu cháo
Bước 3: Hoàn thành món ăn
- Trộn đều thịt lươn với hành phi cùng ½ thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, chút xíu tiêu.
- Rồi cho phần thịt lươn vào nồi cháo, nêm 1 thìa cafe nước mắm, hành ngò, tiêu, hành phi, 2 thìa cafe dầu phi hành tím. Tắt bếp.
- Múc cháo ra tô, dùng nóng.
Bát cháo nóng hổi thơm ngon đã hoàn thành
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cháo lươn này rồi. Không khó để có một bát cháo lươn khoai môn thơm ngon và hấp dẫn phải không bạn. Hãy bổ sung món cháo giàu chất dinh dưỡng này vào thực đơn bữa sáng của gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công