Chả giò là món ăn yêu thích của nhiều gia đình với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân thịt bên trong mềm ngọt. Nếu thêm chút rau thì là vào, bạn sẽ có ngay một món chả giò kiểu mới thơm ngon vô cùng. Giò lụa hay còn gọi là chả lụa heo, rất dễ ăn và quen thuộc với người Việt. Nếu bạn không muốn mua ở cửa hàng, có thể tự làm món hấp này với cách chế biến vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- Thịt đùi heo 1 kg
- Mỡ heo 300 gr(phần gáy hoặc tùy ý)
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Nước mắm 4 muỗng canh
Cách làm:
- Cho thịt băm vào bát, thêm gốc hành và gừng thái nhỏ vào
- Tiếp đó thêm bột ngũ vị hương, trộn đều thịt và ướp một lúc. Đổ thì là thái nhỏ vào trộn đều sau đó nêm thêm nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm vào trộn chung
- Trứng đập ra bát, đánh tan, lấy một miếng chả giò đặt ra thớt, thêm phần nhân thịt đã trộn vào rồi cuốn lại.
- Phết trứng lên mép chả giò để chả giò cuộn lại và dính chắc.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng giòn.
- Cho chả giò ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.