Giò heo là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe với nhiều cách chế biến khác nhau. Chỉ dùng một chiếc nồi mà vẫn đảm bảo giò heo bên ngoài vàng ươm, bì heo giòn tan, bên trong thịt mềm, ngọt thơm. Hãy làm thử món giò heo muối chiên giòn ăn rộp rộp khiến cả gia đình bạn thích mê bởi hương vị thơm lừng của món ăn, cùng thịt giò heo béo mềm.
Nguyên liệu:
- 1 cái giò heo cỡ 1.2 -1.5kg, sơ chế sạch với muối và dấm cho hết mùi tanh của chân giò, sao đó để thật ráo nước
- 1 muỗng canh bột tỏi + 1 muỗng canh bột gừng + 1 muỗng canh muối, tất cả trộn đều thoa khắp lên chân giò sau đó để 30' cho thấm
Cách làm:
- Cho chân giò vào nồi hấp 1 giờ cho vừa chín rồi để nguội. Lấy kim châm kỹ và đều lên toàn bộ bề mặt da. Dùng khăn giấy lau cho khô miếng giò (nếu có thời gian có thể để vào tủ lạnh 2-3 giờ cho ráo khô lớp da bên ngoài)
- Trộn đều 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cà phê bột baking powder, sau đó thoa đều lên lớp da lần đầu. Chờ cho khô thoa lại lần thứ hai
- Nếu giò heo chảy, lấy khăn giấy ăn lau khô (làm kỹ bước này để lúc chiên không bị bắn dầu)
- Sau khi thấy giò khô se mặt da thì cho vào chiên (chiên bằng nồi cho dầu nhiều càng tốt)
- Chiên lửa vừa, khi nào thấy da nổi phồng vàng giòn thì lấy ra chờ nguội, cắt miếng vừa ăn (làm cách này vừa nhanh, da vừa giòn tan không hề bị chai cứng và giòn rất lâu)
- Làm nước chấm: cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt + ít bột ngọt (nếu không thích có thể bỏ qua) + vài củ hành tím cắt lát + hành lá cắt nhỏ + 1 muỗng ớt bột + 5 trái quất cắt lát mỏng. Trộn đều nêm nếm vừa ăn tùy theo khẩu vị mỗi người.