Gà tần ngải cứu
Gà tần ngải cứu
Ngải cứu được coi là vị thuốc bổ trong Đông y. Đây là loại cây có nhiều công dụng giúp người bệnh lưu thông máu lên não, an thai, trị mụn, kinh nguyệt. Đối với trẻ nhỏ vừa ốm dậy, ngải cứu giúp cơ thể mau chóng phục hồi, da hồng hào, máu lưu thông tốt.
Nguyên liệu:
- 1 đùi gà
- 1 mớ rau ngải cứu
- 1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
- Nghệ tươi
- Hạt nêm, dầu ăn
Cách chế biến: Bước 1: Gà rửa sạch cho vào nồi ướp cùng gia vị thuốc bắc, nghệ tươi, hạt nêm khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Tiếp tục cho ngải cứu vào nồi ướp gà, thêm chút hạt nêm đảo đều lên cho thấm. Ướp 30 phút.
Bước 3: Sau khi ướp xong, cho gà vào nồi, đổ 1 bát nước và hầm. Khi lửa sôi bùng,vặn lửa liu riu. Gà chín là có thể múc ra bát cho bé ăn. Mẹ lưu ý, khi hầm gà không nên dùng đũa đảo làm nát rau. Khi ăn, nên xé nhỏ cho bé vì trẻ vừa ốm dậy gặp khó khăn trong việc nhai.