Nguyê !important;n liệu
&bull !important; 100g-200g ức gà
&bull !important; Hành khô, tỏi, mật ong, nước mắm
Cá !important;ch làm
&bull !important; Mẹ rửa sạch thịt gà với nước muối loãng. Cắt xéo vài đường trên mặt miếng thịt cho gà dễ ngấm gia vị.
&bull !important; Hành khô, tỏi mẹ bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn.
&bull !important; Ướp gà với hành tỏi, một chút nước mắm, để ít phút cho ngấm.
&bull !important; Nếu mẹ nướng bằng lò, lúc này quết lên gà 1 lớp dầu ăn rồi bỏ vào lò nướng. Thời gian nướng khoảng 30 phút hoặc hơn tùy vào độ dày của miếng thịt. Trong quá trình nướng, mẹ có thể quết thêm chút dầu ăn để gà không bị khô. Khi gà đã chín, mẹ quết mật ong lên miếng thịt. Nướng thêm 2-3 phút mỗi mặt hoặc khi thấy thịt vàng hấp dẫn, thì trở mặt và lấy ra khỏi lò. Để gà nướng nguội bớt và cắt miếng vừa ăn cho con.
&bull !important; Nếu mẹ không dùng lò, có thể áp chảo, để lửa vừa đến nhỏ. Thường xuyên quết dầu để gà khỏi cháy. Bước cuối cùng quyết mật ong cũng làm như trên.