Nguyên liệu
Kem vanilla: 1 viên
Xốt chocolate: 20g
1 quả dâu, 1 quả mâm xôi, 1 lá húng lũi, 10g mứt dâu, 30g đậu phộng rang, 10g chocolate vụn
Bánh brownies: 75g chocolate đen, 110g bơ nhạt, 3 quả trứng gà, 150g đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê vanilla, 75g bột bánh mì, 75g hạt óc chó, thái vụn
Cách làm
Bánh brownies:
- Đun cách thủy chocolate và bơ, để nguội hẳn
- Cho trứng vào máy đánh trứng, đánh tan, trộn đường, muối, vanilla đến khi quyện đều, trộn hỗn hợp chocolate bơ vào. Rây bột bánh mì vào đến khi mịn đều
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng mặt, rắc hạt óc chó lên trên. Cho khuôn vào lò nướng ở 180°C khoảng 30 phút, dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy sạch là bánh đã chín. Cắt miếng bánh kích thước 2,5x8cm
Trình bày: Dâu, mâm xôi rửa sạch, cắt làm đôi. Húng lũi rửa sạch, ngắt lấy lá Múc viên kem vanilla xếp lên đĩa, cho miếng bánh brownies kế bên. Cho xốt chocolate, dâu tây, lá húng lũi trang trí, rải chocolate vụn chung quanh đĩa.
Mách nhỏ
Để thay đổi vị cho brownies, trộn đều 65g bơ, 20ml mật ong, 1 chút vani, 150g đường xay, phết lên bánh khi vừa lấy ra khỏi lò