Nguyên liệu:
- Thịt hến: 200g
- Gạo tẻ: 400g
- Gạo nếp: 1 nhúm
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 1 ít
Thực hiện:
- Thịt hến rửa sạch lại bằng nước luộc hến, để ráo. Làm nóng chảo dầu, cho thịt hến vào xào thơm với chút nước mắm và hành tím, hành lá băm nhuyễn, tắt bếp, để riêng.
- Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi nấu nhừ với chút muối khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt hến đã xào thơm vào nồi nấu nhừ với chút muối khoảng 15 phút.
- Sau đó cho thịt hến đã xào thơm vào nấu sôi trở lại, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
- Múc cháo ra tô, dùng ấm.