Cháo cá hồi, bí đỏ
Cháo cá hồi bí đỏ
Nguyên liệu:
- 0,5kg xương cá hồi
- Vài lát bí đỏ
- 1/3 bát con gạo tẻ
- Hành, mắm muối
Cách chế biến: Bước 1: Rửa sạch xương cá hồi bằng cách ngâm với chút giấm, đem chần nước sôi có thả vài lát gừng. Sau đó thì gỡ phần thịt để riêng, phần xương đem ninh nhừ và lọc lấy nước.
Bước 2: Cho gạo vào nồi nước cá hồi nấu thành cháo chín nhừ.
Bước 3: Thịt cá hồi đem thái nhỏ hoặc đánh tơi, phi thơm hành và xào chung, nêm chút gia vị.
Bước 4: Bí đỏ cắt miếng nhỏ, cho vào nồi khi nồi cháo đã chín và nấu nhừ bí đỏ. Khi bé ốm dậy, bé sẽ gặp khó khăn trong việc nhai, vì vậy, nấu nhừ bí đỏ và cháo sẽ giúp bé dễ ăn hơn.
Bước 5: Cuối cùng, cho thịt cá hồi vào, rắc chút hành hoa cho thơm.