Chả tôm. Ảnh Internet
1 Độ tuổi
Món ăn dành cho bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên, đã ăn cơm và nhai tốt.
2 Nguyên liệu
- 100g tôm tươi
- Hành khô, tỏi, hành lá
- Nước mắm, dầu ăn, sốt cà chua
- Mía cây, sả cây (không bắt buộc)
3 Cách làm
- Tôm mẹ bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch.
- Hành khô và tỏi bóc vỏ rửa sạch, hành lá nhặt sạch rửa sạch cắt nhỏ. Mía cây mẹ róc khúc nhỏ, nếu dùng sả câu, mẹ bóc bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch để ráo.
- Mẹ cho tôm và hành tỏi khô vào cối xay thịt xay nhuyễn, trong lúc xay có thể cho một chút nước mắm.
- Xay xong, mẹ trộn rôm với hành lá, rồi bọc tôm xay ra ngoài cọng mía hoặc sả cây, mang đi hấp chín, để nguội. Trường hợp mẹ không dùng mía hay sả cây, mẹ có thể vo viên, dẹt mỏng miếng chả tôm, sau đó mang đi hấp chín.
- Bắc 1 chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, mẹ cho chả tôm vào chiên sơ hơi vàng cho hấp dẫn. Chả được mẹ lấy ra để ráo dầu. Tùy vào độ tuổi trẻ, con có thể cầm cả cây chả ăn cho thích thú, hoặc mẹ có thể lấy chả cắt nhỏ hoặc cắt mỏng để con dễ ăn.
Cũng như chả cá, chả tôm cũng có thể dùng nấu canh để có thêm các món canh ngon lạ miệng cho bé đó mẹ. Mẹ hãy nấu thử để đổi vị xem con có thích không nhé.