Nguyê !important;n liệu
&bull !important; 80-100g phi lê cá (mẹ chọn cá basa, cá hồi hay cá quả đều được).
&bull !important; 20g giò sống.
&bull !important; Dầu ăn, hành tươi, thì là, nước mắm, hạt tiêu.
Cá !important;ch làm
&bull !important; Cá rửa sạch với nước cốt chanh pha loãng cho giảm mùi tanh. Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước lạnh.
&bull !important; Xay hoặc băm nhuyễn cá, sau đó trộn lẫn với giò sống.
&bull !important; Hành tươi, thì là nhặt sạch, rửa sạch sau đó thái nhỏ trộn với cá và giò. Thêm ít hạt tiêu và chút nước mắm theo khẩu vị của con, viên thành viên.
&bull !important; Cho dầu vào chảo đun nóng, cho viên cá vào rán vàng đều hai mặt. Mẹ nên chiên chín đủ để chả mềm con dễ ăn hơn là chả dai do chiên kỹ. Mẹ lấy ra, để ráo dầu. Có thể cắt thành miếng mỏng nhỏ hoặc hạt lựu cho con ăn với cơm. Tùy theo độ tuổi và sở thích của con lúc này.