CANH SÚP RAU CỦ
Canh súp rau củ bổ dưỡng
NGUYÊN LIỆU
- 100g thịt heo nạc
- 1 quả su su
- 1 củ cà rốt
- Một miếng bí đỏ
- Vài quả đậu que
- Hành, ngò
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt
CÁCH LÀM
Sơ chế: Thịt heo băm nhuyễn, ướp với gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, mỗi thứ một chút khoảng 30 phút thì viên lại. Su su, cà rốt, bí đỏ gọt sạch, cắt hạt lựu. Đậu que rửa sạch, tước xơ, cắt hạt lự. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Lấy một lượng nước vừa đủ nấu canh cho vào nồi đun sôi, sau đó thả các viên thịt vào. Nước sôi thì tiếp tục cho cà rốt, đậu que, su su, bí đỏ vào nấu mềm, nêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị của bé. Lúc tắt bếp, cho thêm hành, ngò và chút tiêu vào cho thơm.