Canh gà ác hầm
Canh gà ác hầm
Nguyên liệu:
- 1 con gà ác
- 30g đậu đen
- 3 nấm hương
- Đường, hạt nêm
Cách chế biến: Bước 1: Làm sạch gà ác, sau đó để ráo.
Bước 2: Đậu đen, nấm hương đem ngâm thật mềm.
Bước 3: Cho gà, đậu đen, nấm hương vào nồi nước đầy và bắc lên bếp đun sôi. Thấy nồi nước hầm gà sôi bùng, vặn lửa liu riu. Hầm khoảng 1 tiếng, gà mềm nhừ nêm chút đường, hạt nêm cho đậm đà.
Bước 4: Đổ nước hầm gà ra một chén nhỏ, xé thịt gà thật tơi để bé sau ốm dậy dễ ăn.