Nguyê !important;n liệu
-
300g khoai mô !important;n
-
1 muỗng cà !important; phê nước mắm
-
2 muỗng cà !important; phê đường
-
1 muỗng cà !important; phê muối
-
1 miếng chanh
Cá !important;c bước làm
Sơ chế
Khoai mô !important;n gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những thanh dài từ 6 – 8cm, bề ngang khoảng 1cm. Ngâm khoai trong thau nước có pha 1 muỗng cà phê muối và nước cốt chanh khoảng 15 phút cho ra hết nhựa rồi rửa lại nhiều lần, sau đó vớt ra để ráo nước.
Chiê !important;n khoai môn
Chuẩn bị chảo nó !important;ng, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo. Đợi dầu nóng bạn cho khoai vào chiên với lửa vừa để khoai giòn đều mà không bị cháy. Khi khoai môn vàng đều các mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Đợi khoai vừa nguội bạn cho và !important;o túi nilon hoặc hũ kín, tránh để lâu ngoài không khí sẽ khiến khoai bị ỉu mất ngon. Chiên lần lượt cho đến khi hết số khoai còn lại.
Chiê !important;n khoai môn với nước mắm
Bắc chảo lê !important;n bếp, cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước lọc. Để lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hỗn hợp tan ra.
Tiếp đến, cho khoai đã !important; chiên vào đảo nhẹ và nhanh tay để nước xốt bám đều vào các miếng khoai. Khi khoai thấm đều gia vị và có màu nâu cánh gián đẹp mắt, bạn tắt bếp rồi cho KHOAI MÔN CHIÊN NƯỚC MẮM ra đĩa.
Nếu là !important;m với số lượng khoai nhiều, bạn chia nước xốt và khoai thành nhiều phần, lần lượt trộn từng phần là được.
Hoà !important;n thành và thưởng thức
Thà !important;nh phẩm khoai môn chiên với nước mắm đậm đà, thơm ngon. Những que khoai môn có màu vàng nâu đẹp mắt, bên ngoài khoai giòn, bên trong thơm bùi và có vị mặn vừa phải của nước mắm lẫn với vị ngọt của đường.
Lưu ý !important;
-
Để khoai mô !important;n CHIÊN được giòn ngon, bạn nên chiên thành 2 lần, lần đầu chiên sơ, lần 2 chiên kỹ cho khoai được vàng và giòn.
-
Muốn KHOAI có !important; nhiều tinh bột, hãy chọn củ có kích thước vừa nhưng cầm nặng tay. Vỏ bên ngoài có nhiều mắt, bên trong khoai có màu trắng đục, nhiều vân màu tím.