CÁ VIÊN CHIÊN
Món cá viên chiên giòn rụm cho bé ngon miệng
NGUYÊN LIỆU:
- 200g thịt nạc cá (tùy cá nào bé thích ăn mà mẹ có thể chọn).
- 2 ánh tỏi băm nhuyễn.
- Hành lá xắt nhuyễn.
- Nửa củ hành tây thái hạt lựu.
- Bột mì.
- 1 quả trứng gà.
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu
- Giấm
CÁCH LÀM:
Sơ chế: Cá cắt nhỏ, bằm nhuyễn thịt sau đó trộn đều với hỗn hợp gồm: tỏi, hành lá, hành tây, bột mì, trứng, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu, trộn đều rồi vo thành từng viên vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, thêm vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho từng viên cá vào, chiên vàng. Khi viên cá đã chín, vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Làm xốt chua ngọt: cho vào chén hỗn hợp gồm: giấm, đường, xốt cà chua, muối, khuấy đều rồi đun nóng, giảm lửa nhỏ cho đường tan hết. Tiếp theo, pha bột bắp với nước cho tan, sau đó đổ vào hỗn hợp xốt, khuấy đều, đun đến khi xốt trong và sệt lại là xong.