!important;Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm cá diêu hồng nấu món gì ngon thì bạn có thể tham khảo công thức làm cá diêu hồng sốt chanh dây dưới đây. Món ăn này không quá cầu kỳ nhưng cực kỳ đưa miệng. Hương vị chua chua thanh mát của chanh dây kết hợp với vị ngon ngọt của thịt cá chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn yêu thích. Và không để các bạn phải chờ lâu hơn nữa, mời các bạn tham khảo!
Nguyê !important;n liệu làm món cá diêu hồng sốt chanh dây
+ Cá !important; diêu hồng
+ Chanh dây
+ Hành tím
+ Ớt bột
+ Bột năng
+ Hành tây
+ Ớt
+ Bột chiên giòn
+ Gia vị thông dụng
Cá !important;c bước làm món cá diêu hồng sốt chanh dây
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
Cá !important; diêu hồng sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, cạo bỏ đi lớp vảy ở bên ngoài, cắt bỏ mang, mổ bụng và làm sạch. Để làm giảm đi mùi tanh của cá, bạn có thể dùng một chút muối, chanh chà sát lên khắp mình cá hoặc dùng rượu trắng rửa qua. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Dùng một con dao sắc, khứa lên mình cá thành hình quả trám để cá dễ thấm gia vị hơn, sau đó cho muối, ớt bột, hạt tiêu vào ướp trong khoảng 10 phút. Dùng tay mát xa đều để gia vị ngấm lên thịt cá nhé!
Chanh dây bổ làm đôi, cạo hết phần ruột ra rây rồi lọc lấy nước cốt, giữ lại 1 quả có hạt để trang trí cho đẹp mắt.
Hành tím bào mỏng. Hành tây cắt múi cau.
Bước 2: Chiê !important;n cá
Đặt một chiếc chảo lê !important;n bếp, cho một lượng dầu ăn đủ để làm ngập cá. Áo một lớp bột chiên giòn lên mình cá đến khi nào dầu sôi lên thì cho cá vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
Khi thấy cá chín vàng giòn thì vớt ra đĩa để ráo dầu. Nếu bạn có giấy thấm dầu thì có thể xếp ra đĩa rồi đặt cá lên nhé!
Bước 3: Là !important;m sốt chanh dây
Đặt một chiếc chảo khá !important;c lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng thì cho hành tím và hành tây vào đảo đến khi thấy có mùi thơm thì cho toàn bộ nước cốt chanh dây cùng 1 bát con nước vào. Nêm nếm thêm một chút đường, muối, hạt nêm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
Cho một chút bột năng ra bát, cho nướng vào khuấy cho tan rồi đổ từ từ phần nước bột năng vào chảo sốt chanh dây đang đun. Đến khi thấy hỗn hợp sôi sệt lại thì tắt bếp. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho một vài lát ớt vào nhé!
Thà !important;nh phẩm món cá diêu hồng sốt chanh dây
Bạn xếp cá !important; diêu hồng ra đĩa, sau đó dùng thìa rưới sốt chanh dây lên bề mặt cá. Đến khi thấy sốt chanh dây áo đều lên lớp da cá là được.
Giờ thì bạn chỉ cần trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức thôi!