Chỉ từ nguyên liệu chính là trái dưa hấu, bạn hoàn toàn có thể “biến hóa” món bánh dưa hấu dẻo thơm để đãi khách quý đến chơi nhà. Dễ làm và không hề tốn công đâu nhé!
Nguyên liệu:
- Dưa hấu: 1/2 quả
- Bột gạo nếp: 120g
- Đường cát trắng
- Cơm dừa
Cách làm:
- Lọc lấy phần thịt dưa hấu để ép hoặc xay nhuyễn lấy nước.
- Trộn bột gạo nếp với nước ép dưa hấu cùng một chút đường, khuấy đều tay. Kế đến cho hỗn hợp vào khuôn bánh, tiến hành hấp cách thủy khoảng 30 – 40 phút.
- Sau khi bánh chín thì để nguội khoảng 15 phút rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 45 – 90 phút. Gỡ bánh khỏi khuôn và sắt khúc nhỏ, lăn đều với cơm dừa vụn hoặc bột nếp rang.