Táo
Táo có nhiều chất xơ và mật độ năng lượng thấp, rất tốt để làm món ăn vặt cho trẻ em. Hàm lượng chất xơ pectin trong quả táo giúp kích thích sản sinh vi khuẩn tốt, cải thiện sức khỏe đường ruột của trẻ. Táo cũng chứa nhiều boron - khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe xương, giúp trẻ tăng chiều cao.
Chuối
Quả chuối rất giàu magiê, chất xơ và kali là một lựa chọn ăn vặt hoàn hảo cho trẻ em. Ăn chuối có thể làm giảm cơn đói và tăng cường mức năng lượng. Không những vậy, chuối còn mềm và dễ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bệnh táo tón ở trẻ nhỏ.
Cam
Cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường miễn dịch ở trẻ em. Bên cạnh đó, cam cũng rất giàu chất xơ, beta carotene và carotenoid, giúp đôi mắt của trẻ phát triển tốt.
Quả mọng
Dâu tây, anh đào, dâu đen và việt quất đều là những lựa chọn an toàn và lành mạnh cho trẻ. Quả mọng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là vitamin C, có lợi cho chức năng nhận thức, giảm căng thẳng và cải thiện chức năng ghi nhớ của trẻ em.
Dứa
Dứa là một loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều enzym, chất chống oxy hóa và vitamin. Dứa chứa một lượng vitamin C tốt, dễ tiêu hóa và giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến dạ dày khác.
Đào
Quả đào là nguồn cung cấp vitamin A và C dồi dào, giúp chống lại các bệnh nhẹ và tăng cường mức độ miễn dịch. Đồng thời, đào còn chứa beta carotene giúp chuyển hóa thành vitamin A, giúp mắt trẻ sáng khỏe.
Bơ
Quả bơ chứa một lượng chất béo tốt có lợi cho sự phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, quả bơ còn giúp giảm mức cholesterol xấu, điều chỉnh lượng đường trong máu, bảo vệ mắt, cải thiện chức năng nhận thức và tăng cường sức khỏe tiêu hóa của trẻ.
Ngoài ra, quả bơ còn là nguồn cung cấp 5 chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ mới biết đi là chất xơ, vitamin C, magie, folate và vitamin K.