Công việc hàng ngày của anh chị em nhân viên nuôi dưỡng tại trường mầm non Hồng Tiến vẫn diễn ra đều đặn thường xuyên. Ngày nào cũng vậy, nhiệm vụ của mỗi người đều thực hiện theo phân công dây chuyền tại bếp ăn tập thể của nhà trường, từng bộ phận, từng vị trí đã được sắp xếp cụ thể, chi tiết.
Từ khâu giao nhận thực phẩm với nhà cung cấp có đầy đủ các thành phần giao nhận, kiểm tra số lượng, chất lượng sản phẩm, cập nhật sổ kiểm thực 3 bước, ký kết sau khi giao nhận. Đến khâu sơ chế thô, làm sạch, sơ chế tinh và đưa vào chế biến thực phẩm thành các món ăn theo thực đơn phù hợp với mùa, thay đổi theo tuần. Món ăn được phân chia theo định lượng suất ăn của trẻ được báo từ các lớp theo từng độ tuổi.
Cứ đến giờ ăn của trẻ, nhân viên nuôi dưỡng lại chuẩn bị đồ dùng ăn uống phân chia về từng lớp, giao nhận thức ăn tại các lớp với giáo viên, có kiểm tra định lượng, giáo viên trao đổi trực tiếp với nhân viên nuôi dưỡng về chất lượng món ăn, và phối hợp cùng nhau chăm sóc trẻ ăn, quan sát trẻ có ăn hết suất, ăn ngon miệng với món ăn hay không để kịp thời điều chỉnh cách chế biến món ăn cho phù hợp với sở thích của trẻ.
Nhìn món ăn mình nấu trẻ ăn ngon miệng, ăn hết suất, ai nấy trong lòng hân hoan niềm vui lấy đó là động lực luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mỗi ngày dù không quản nhọc nhằn, mệt mỏi. Hành động tích cực của mỗi nhân viên nuôi dưỡng trong trường được phụ huynh ghi nhận đặt niềm tin, nơi gửi gắm những người con thân yêu của mình đến trường.