1. Chuẩn bị
2.  !important; Thực hiện
Bước 1:  !important; Đổ một ít nước vào ly thủy tinh
Bước 2:  !important;Cho một thìa baking soda vào ly nước và khuấy đều
Bước 2: Cho một thì !important;a baking soda vào ly nước
Bước 3:  !important;Cho một ít gạo vào hỗn hợp nước. Bạn hãy cho bé đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra? Gạo sẽ chìm xuống nước vì gạo nặng hơn nước. (Nếu gạo không chìm xuống có thể là do số lượng ít, bạn có thể thêm một ít gạo hoặc có thể đổi sang nho khô)
Bước 3: Cho một í !important;t gạo vào hỗn hợp nước
Bước 4:  !important;Thêm 1 thìa giấm vào nước. Điều gì xảy ra vậy? Hãy để bé tự quan sát và hỏi bé cốc nước có hiện tượng gì? (Khi cho giấm vào giấm sẽ phản ứng với muối nở trong nước tạo ra bọt khí carbon dioxide.)
Bước 4: Thê !important;m một thìa giấm vào nước
Bước 5:  !important;Thêm một vài giọt màu thực phẩm và quan sát các hạt gạo dần nổi lên trên mặt nước và hòa quyện vào dung dịch màu thực phẩm như đang “nhảy múa”.
Bước 5: Thê !important;m một vài giọt màu vào và quan sát
Lưu ý !important;:
Khi phản ứng hó !important;a học diễn ra chậm lại, hãy cho thêm một ít baking soda vào và xem điều gì sẽ xảy ra. Sau đó, hãy thử thêm nhiều giấm. Các hạt gạo sẽ tiếp tục “nhảy múa”
Một thí !important; nghiệm thú vị quá các bạn nhỉ, với người lớn sẽ thấy không có gì hay ho nhưng với các em bé nhỏ tuổi hẳn sẽ thấy điều này vô cùng kỳ diệu. Bố mẹ hãy cố gắng chơi cùng con nhé!